Thị trường lao động

10 lời khuyên cho ngày đầu tiên đi làm

Thứ tư, 28/11/2012, 23:54 GMT+7


Chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi làm tại một công ty mới có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Trong thực tế, đây là thời điểm cực kỳ thú vị trong cuộc sống và bạn có thể vượt qua thời điểm này một cách “an toàn”.

10 lời khuyên cho ngày đầu tiên đi làmChế độ ăn uống lành mạnh với giấc ngủ trọn vẹn

Bạn chỉ có thể phát huy hết khả năng khi cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Do đó, nếu bạn có một vài ngày hoặc vài tuần tự do trước khi bắt đầu công việc mới hãy tạo cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh cùng với việc ngủ đủ giấc để cho phép cơ thể tái sinh. Điều này sẽ khiến bạn bước vào văn phòng trong ngày đầu tiên với vẻ tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

Nghiên cứu kỹ về công ty

Hãy dành những thời gian tự do trước đó để làm một số bài tập ở nhà, nghiên cứu các trang web của công ty và đưa ra các ghi chú. Bạn sẽ cảm thấy đỡ bỡ ngỡ trong môi trường mới được bao quanh bởi những người không quen thuộc. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi và gây ấn tượng với Sếp của bạn bằng cách bày tỏ một số quan tâm thực sự trong công ty.

Tìm hiểu về các tuyến đường

Bạn đừng coi thường điều này, nghiên cứu các tuyến đường chính xác từ nhà đến văn phòng thực sự rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có tuyến đường đi hợp lý, rút ngắn được thời gian một cách tối đa. Bạn có thể đi khảo sát kiểm tra các tuyến đường một ngày trước khi bạn bắt đầu công việc, ghi lại quãng thời gian bạn sẽ dành cho việc đi từ nhà đến công ty.

Chú ý đến trang phục

Đừng để gây ấn tượng xấu trong ngày đầu tiên vì trang phục của bạn quá luộm thuộm hoặc quá chải chuốt. Cách tốt nhất là bạn nên liên lạc với Sếp trước ngày đầu tiên đi làm và tìm hiểu về quy định trang phục văn phòng. Một lần nữa, có nhiều cách để tạo ấn tượng nhưng đừng để nổi bật vì những lý do sai lầm.

Chính xác về thời gian

Đừng đi làm muộn vào ngày đầu tiên. Ấn tượng về điều này rất quan trọng. Bạn hãy liên hệ để biết chính xác thời điểm bạn cần có mặt ở công ty. Đừng để sự chậm trễ ảnh hưởng tới việc Sếp giao nhiệm vụ cho bạn.

Học cách giới thiệu về mình

Ngày đầu tiên đi làm, bạn sẽ phải liên tục giới thiệu về bản thân với những đồng nghiệp xung quanh. Điều này sẽ giúp đồng nghiệp biết và ghi nhớ một cách đầy đủ thông tin liên quan đến bạn. Vì vậy, hãy giới thiệu mình với các đồng nghiệp mới của bạn và lặp lại tên của họ sau khi bạn bắt tay.

Đặt câu hỏi

Đừng xấu hổ khi đưa ra các câu hỏi với các đồng nghiệp. Vì là ngày đầu tiên, họ sẽ thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Hãy sẵn sàng để đưa ra các câu hỏi và tiếp nhận các câu trả lời nhiều nhất bạn có thể. Trong trường hợp này, sự tò mò là có ích khi nó giúp bạn tránh được những sai lầm ngớ ngẩn khi mới đi làm.

Lắng nghe

Hãy học cách lắng nghe, tiếp thu và hấp thụ các thông tin như một miếng bọt biển. Qua đồng nghiệp, bạn sẽ thiết lập được những điểm mấu chốt của những vấn đề liên quan. Từ đó, bạn sẽ có sự chủ động về nhiệm vụ của mình, nhưng cũng nên để ngỏ lời khuyên của đồng nghiệp.

Gặp gỡ đồng nghiệp

Có thể bạn sẽ ngại khi phải chào hỏi quá nhiều người trong ngày đầu tiên nhưng hãy dành phần lớn thời gian với các đồng nghiệp. Bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích, cũng như cơ hội để trao đổi số điện thoại để liên lạc khi cần thiết.

Không về quá sớm

Nếu đồng hồ cho thấy đã đến giờ về, ngay cả khi những ngón tay của bạn mỏi nhừ vì công việc của cả ngày, bạn cũng không nên đứng lên ra về. Hãy chứng minh rằng bạn là một người chăm chỉ và tận tâm với công việc. Nếu sếp của bạn nói bạn có thể về hãy đưa ra lý do để có thể ở lại muộn hơn một chút.

Theo Infonet


Người viết : admin
 In bài viết  Gửi cho bạn bè Lưu tin Lên đầu trang

Viết đánh giá
 Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  

Đang thảo luận trên diễn đàn