Cẩm nang tìm việc

Hai câu hỏi để đạt hiệu quả tối đa

Thứ ba, 14/08/2012, 18:04 GMT+7

 Có 2 câu hỏi mà bạn nên đặt ra như một thói quen mỗi khi bắt tay thực hiện điều gì để có được hiệu quả tối đa như mục tiêu đặt ra. Đó là: Hoạt động nào mang lại giá trị cao nhất và làm thế nào để làm tốt điều đó?

 

 

 
“Những hoạt động mang lại giá trị cao nhất với tôi là gì?”

 

Nói cách khác, những nhiệm vụ nào là quan trọng nhất mà bạn phải hoàn thành để góp phần đáng kể hơn cả cho công ty của bạn? Cho gia đình bạn? Cho cuộc sống của bạn nói chung?

 

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất bạn có thể hỏi và trả lời. Đâu là những hoạt động mang lại giá trị cao nhất với bạn? Trước tiên, bạn hãy tự nghĩ về nó thật cẩn thận, sau đó, hãy tham khảo ý kiến của sếp. Thêm nữa, bạn có thể hỏi các đồng nghiệp và cấp dưới của mình (nếu có). Bạn cũng có thể hỏi bạn bè và những người trong gia đình. Bạn phải thật rõ ràng về những hoạt động mang lại giá trị cao nhất cho mình trước khi bắt tay vào làm việc.

 

“Những gì chỉ có tôi mới có thể làm được, và nếu làm tốt điều đó, tôi sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự?”

 

Câu hỏi này do Peter Drucker, bậc thầy về quản lý đưa ra. Đó là một trong những câu hỏi tốt nhất về việc đạt tới sự hiệu quả trên phương diện cá nhân. Những gì bạn có thể, và chỉ bạn có thể, và nếu nó được làm tốt, sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự?

 

Đây là điều mà chỉ bạn có thể thực hiện. Nếu bạn không làm nó, nó sẽ thể được làm bởi ai khác. Nhưng nếu bạn làm, và bạn làm tốt, nó sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Phần trả lời của bạn với câu hỏi này là gì?

 

Mỗi giờ trong mỗi ngày, bạn có thể tự hỏi mình câu này và sẽ có một phương án trả lời cụ thể. Khi ấy, bạn sẽ rõ về công việc cần làm và sau đó hãy bắt tay vào nhiệm vụ này trước khi bắt đầu với bất cứ việc gì khác.

 

Có 2 điều bạn có thể làm ngay để áp dụng những ý tưởng vừa nêu vào thực tiễn:

 

Trước hết, hãy lên danh sách mọi việc bạn vẫn làm tại công sở, sau đó, chọn những công việc mang lại nhiều giá trị nhất cho bạn từ danh sách đó.

 

Tiếp đó, bạn hãy bắt tay vào với công việc mang lại giá trị lớn nhất và sẽ chỉ làm nó cho tới khi hoàn thiện 100%.

 

Đỗ Dương

Theo Selfgrowth


Người viết : admin
 In bài viết  Gửi cho bạn bè Lưu tin Lên đầu trang

Viết đánh giá
 Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  

Đang thảo luận trên diễn đàn